0969688081

Tại sao bánh mỳ Kebab lại thu hút người Đà Nẵng?

bánh mì đệ nhất

Bạn có biết vì sao bánh mỳ Kebab lại nổi tiếng không ? Và nó có gì đặc biệt mà làm cho người Đà Nẵng lại mê đến thế ? Hãy cùng xem bài chia sẻ dưới đây với chúng tôi để cùng biết nhé !

Thương hiệu bánh mỳ Kebab

Bánh mì Kebab nổi tiếngcủa Thổ Nhĩ Kỳ. Và được những người theo đạo Hồi ưa chuộng. Đặc trưng của bánh mì kebab là khối thịt nướng khổng lồ quay tròn, nóng hổi xung quanh một chiếc cọc lớn được ướp các loại gia vị thơm lừng.

Món bánh mì kẹp thịt kebab được được thừa nhận là phát minh của ông Kadir Nurman (Thổ Nhĩ Kỳ) vào năm 1972. Với kiểu nướng thịt “doner kebab” – thịt được xiên khối quay trên máy nướng. Chỉ khi nào khách đến mua nhân viên mới cắt thịt nhồi vào bánh. Và mãi đến năm 2011, Hiệp hội các nhà sản xuất Doner Thổ Nhĩ Kỳ mới công nhận phát minh độc đáo này của ông Kadir.

bánh mì đệ nhất

 

Bánh mỳ Kebab đến với Đà Nẵng

Làn sóng bánh mì kebab nổi tiếng khi đến Đà Nẵng. Với hai kiểu bánh mì dẹt nguyên bản của Thổ Nhĩ Kỳ. Và bánh mì ổ nóng giòn quen thuộc, được đông đảo thực khách đón nhận bởi hương vị hấp dẫn của kiểu nướng thịt mới lạ này.

Tại Thổ Nhĩ Kỳ bánh mì kebab được làm từ nhân thịt cừu hay thịt gà, dê, bò…. Lúc đầu phổ biến cho người theo đạo Hồi (không ăn thịt heo). Khi lan rộng sang các quốc gia khác, món bánh mỳ Kebab nổi tiếng này được làm từ thịt heo. Kebab nhân thịt heo cũng dần được ưa chuộng. Món bánh mì kebab khi du nhập vào Việt Nam nói chung và Đà Nẵng nói riêng cũng chủ yếu làm từ thịt heo cho phù hợp với khẩu vị địa phương.

Khá nhiều quầy bánh mì kebab ở Đà Nẵng không bán kèm bánh mì ổ nóng giòn mà giữ nguyên kiểu bánh truyền thống của Thổ Nhĩ Kỳ. Nguyên nhân chính là nhân thịt kebab khi nướng lên sẽ hợp vị với loại bánh mì đặc ruột. Còn khi dùng với ổ bánh mì nóng giòn phổ biến ở Đà Nẵng, phần thịt nướng phải ướp theo một cách khác.

bánh mì đệ nhất

 

Sự hấp dẫn bánh mỳ Kebab nổi tiếng này

Thật hấp dẫn khi mua ổ bánh mì với thịt nóng hổi vừa được xén từ cây thịt xoay vòng tròn với sức nóng từ lò nướng điện. Ổ bánh mì nguyên bản kiểu Thổ Nhĩ Kỳ là 1/5 của chiếc bánh tròn lớn. Ở phía ngoài được phủ một lớp mè mỏng. Khi ăn mới cho bánh vào máy ép nóng và cho nhân thịt, salat và nước sốt lên. Giới trẻ thường thích kebab hình tam giác hơn, nhưng với dân công sở hoặc người lớn vẫn thích ăn cùng ổ bánh mì quen thuộc của Đà Nẵng vì tính tiện lợi.

Đa phần bánh mì kebab dùng kèm với xà lách, dưa leo, cà chua, đu đủ bào, bắp cải trắng và bắp cải tím ngâm chua… Các loại đồ ăn kèm này khác hẳn với ổ bánh mì thịt, thường sẽ gồm dưa leo, đồ chua, ngò và hành lá. Bởi vậy, khi cắn một miếng bánh mì kebab mới thấy hương vị thật mới lạ.

bánh mì đệ nhất

“Làn gió mới” này không lấn át ổ bánh mì truyền thống của Đà Nẵng. Mà dường như tăng thêm sự mới lạ và thi vị. Các xe bánh mì kebab nổi tiếng khi xuất hiện ngày càng nhiều. Như minh chứng sự rộng mở, thân thiện của người Đà Nẵng với các trào lưu ẩm thực mới.

Nin Nin

Để lại một bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *