0969688081

Bánh mì Đệ Nhất – Nét mới văn hóa ẩm thực Việt

bánh mì đệ nhất

Trong thời gian gần đây Bánh mì Đệ Nhất hay Kebab Đệ Nhất đang được nhiều người dùng chú ý đến bởi vị thơm ngon đặc biệt từ loại bánh có nguồn gốc từ Thổ Nhỹ Kỳ này.

Nguồn gốc bánh mì Kebab

Cha đẻ của món bánh mỳ Doner Kebab nổi tiếng khắp thế giới này là Mahmut Aygun, một người con của Thổ Nhĩ Kỳ nhưng sinh sống ở Đức. Theo đúng truyền thống, món thịt nướng quay tròn và gia vị được dùng với cơm. Tuy nhiên, trong một phút ngẫu hứng, ông Aygun đã nghĩ tới việc kẹp thịt vào bánh mỳ. Nhờ vậy, mọi người có thể dễ dàng đem đồ ăn đi cùng với mình và chiếc bánh mỳ Doner kebab nóng giòn tuyệt ngon này. Cũng vì vậy mà nó  đã có thể đi khắp thế giới trong đó có Việt Nam. Và bánh Mì Đệ Nhất đã kế thừa nét ẩm thực thú vị đó.

Bánh mì Đệ Nhất tại Đà Nẵng

Xuất hiện trên những con phố đẹp của Đà Nẵng trong những năm gần đây. Bánh Mì Đệ Nhất là một nét mới trong việc giao thoa văn hóa ẩm thực Phương Tây (bánh Doner kebab)  du nhập vào Việt Nam. Qua cách chế biến tài hoa theo khẩu vị của người Đà Nẵng. Với bánh mì tươi nướng giòn hình tam giác, thịt tẩm ướp công phu. Sau đó, xiên thành từng khối cho vào lò nướng cháy sém. Rồi thái mỏng  ăn ngay nên giữ được mùi và độ ngọt rất tự nhiên. Kết hợp nhiều loại rau tươi và nước sốt đậm đà. Tạo nên một chiếc bánh không chỉ ngon mà còn mới lạ, càng ăn càng ghiền!

bánh mì đệ nhất

Người Đà Nẵng rất sành ăn bánh mì. Quả thật bánh mì Đà Nẵng ngon hơn nhiều nơi khác. Với nhiều thương hiệu bánh mì truyền thống tên tuổi như: Quốc Doanh, Đồng Tiến, Bà Lan,..Đệ Nhất chỉ là “Đệ”. Song, “Đệ” đã dần chiếm được cảm tình của người dân Đà Nẵng nói riêng mà còn xuất hiện ở các tỉnh miền trung như: Quảng Ngãi, Bình Định,…

Bằng khát vọng tiên phong, chiến lược phát triển bền vững, tạo uy tín và sự khác biệt, Đệ Nhất là một nét mới trong văn hóa ẩm thực Việt, dù bạn ở đâu khi đến Đà Nẵng hãy một lần thử: ‘’Bánh mì Đệ Nhất – Rất nóng rất ngon’’.

Cửa hàng bánh mì Đệ Nhất

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *